Tại sao nên chọn cốc nguyệt san thay vì sản phẩm khác vào ngày đèn đỏ?

Thời gian gần đây, không ít chị em truyền tai nhau về lợi ích tuyệt vời của cốc nguyệt san, vậy sản phẩm này là gì? Tại sao nên sử dụng nó thay vì những sản phẩm khác vào ngày đèn đỏ? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

 Cốc nguyệt san có hình chuông nhỏ hoặc hình phễu, được làm bằng chất liệu silicone hoặc nhựa y tế có độ mềm dẻo và độ bền cao. Được thiết kế có nhiều màu sắc, kích cỡ và có thể tái sử dụng nhiều lần lên tới 5-7 năm. Hiện nay, cốc nguyệt san đang dần trở thành sản phẩm thay thế các băng vệ sinh và tampon thông dụng trong ngày đèn đỏ của các chị em. Vậy vì sao nên sử dụng sản phẩm này

Vấn đề quan trọng nhất là giúp bảo vệ sức khỏe: Cốc nguyệt san sẽ thu lượng kinh nguyệt theo lượng ra tự nhiên của cơ thể, chính vì vậy, kinh nguyệt sẽ không tiếp xúc với không khí, không hề thay đổi môi trường âm đạo của mình. Còn băng vệ sinh rất dễ bị lệch, nếu bạn không chú ý thay thường xuyên sẽ có mùi, ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm được làm từ silicone y tế, không có hóa chất, rất an toàn, đảm bảo giữ được độ pH cân bằng và các vi khuẩn có lợi và không làm thay đổi môi trường tự nhiên trong âm đạo. Khi sử dụng, bạn gần như không cảm thấy sự tồn tại của nó trong cơ thể.

Thoái mái hoạt động, vui chơi: Cốc được đặt vào âm đạo, thiết kế ôm khít sẽ mang đến cảm giác thoải mái, không dày cộm như khi sử dụng băng vệ sinh, đặc biệt là khả năng chống tràn lên tới 12 giờ. Bạn có thể tha hồ vui chơi, thậm chí là bơi lội mà không cần lo lắng nhé.

Cực kỳ tiết kiệm: Nếu 1 tháng bạn sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon thông thường từ loại hàng ngày, ban đêm,…thì chi phí cũng khoảng 50.000vnđ/tháng và 10 năm sẽ là 6 triệu. Nhưng với cốc nguyệt san chỉ từ 250.000vnđ- 800.000vnđ tùy từng loại, bạn có thể sử dụng sản phẩm này lên tới 7-10 năm, rất kinh tế đúng không nào.

Lý do cuối cùng là sử dụng cốc nguyệt san rất thân thiện với môi trường: Với số lượng băng vệ sinh dùng hàng tháng thì với cả cuộc đời, hãy tưởng tượng lượng rác thải ra sẽ là nhiều như thế nào? Trong khi cả đời bạn chỉ cần dùng mấy cốc là cùng, vì vậy sử dụng cốc nguyệt san cũng chính là đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường nhé.