Ngày hôm nay bạn quên thoa kem chống nắng?

Sử dụng kem chống nắng là một trong những bước chăm sóc da cơ bản và quan trọng nhất trong quy trình skincare của tất cả các chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc da và làm đẹp trên thế giới, họ có thể không thoa son, kẻ mắt trước khi ra đường nhưng lại tuyệt đối không bỏ quên tuýp kem chống nắng. Vậy kem chống nắng có tác dụng gì và những lưu ý nào nên ghi nhớ khi sử dụng kem chống nắng?

Ánh nắng sẽ tàn phá làn da của chúng ta như thế nào nếu không có kem chống nắng?

Đầu tiên mình phải minh oan cho “em” nắng cái đã, thực tế ánh nắng không phải là nguyên nhân khiến chị em ta đề phòng mà kẻ thù chính là tên Tia cực tím hay còn gọi là tia UV (Ultra Violet) có trong nắng. Bạn có biết 90% nếp nhăn trên da là do tia cực tím gây ra? Thêm vào đó, tia UV cũng là hung thủ gây nên tình trạng lão hóa, đứt gãy collagen, sạm, nám hay nghiêm trọng hơn là ung thư da

Tia UV gồm có 3 tia nhỏ đó là UVA, UVB và UVC:                  

 Tia UVA là nguyên nhân gây lão hóa, nó âm thầm thâm nhập và tấn công vào lớp hạ bì trên da, là nguyên nhân gây các chứng bệnh ngoài da và mắt như viêm da, ung thư da,… về lâu dài còn có thể gây mất khả năng miễn dịch của cơ thể. Tia UVA có thể xuyên qua mây, các lớp quần áo, cửa sổ, cửa kính xe,… vì thế nếu bạn không mặc quần áo có khả năng chống tia UV hay ngồi sau các lớp kính chắn “xịn” thì chỉ có kem chống nắng mới bảo vệ được làn da khỏi các nguy cơ trên.kem chống nắng 3
Tia UVB tác dụng trực tiếp lên lớp biểu bì trên da, làm da dễ bị bỏng nắng và sạm đen, kích thích các hắc tố melanin, sắc tố đỏ và nâu khiến da bị biến màu. Tuy tia UVB cũng có tác dụng tổng hợp vitamin D cho cơ thể nhưng chỉ duy nhất vào buổi sáng sớm (khoảng trước 7h sáng ) thôi các bạn nhé.
Tia UVC, em này thì chúng ta không cần bàn nhiều vì em ấy đã bị tầng ozon phản xạ hoàn toàn trước khi xuống đến mặt đất rồi.

Vậy thì kem chống nắng là gì và có tác dụng “thần thánh” như thế nào?

 Kem chống nắng là gì?

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất thì kem chống nắng là loại kem giúp chống lại sự hấp thu và phản xạ của tia UV, tránh làm làn da của chúng ta bị tàn phá, lão hóa và đề phòng nguy cơ ung thư da.
Mình muốn lưu ý các bạn một điều là tác dụng của kem chống nắng có thể nói là vô hình, bạn sẽ không thể thấy được lợi ích của việc thoa kem chống nắng qua mỗi ngày mà chỉ có thể thấy qua từng năm tháng. Tin mình đi, kem chống nắng sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn, da khỏe khoắn hơn hẳn những người làm lơ với em ấy đấy.