Mẹo cho lần đầu sử dụng cốc nguyệt san

Mẹo nhỏ lần đầu tiên đeo cốc

Bạn nên chọn 2 ngày cuối kì để thử cho lần đầu tiên nhé. Có thể bạn sẽ rất nôn nóng khi lần đầu tiên mua về (đây là cảm giác của mình :)) nhưng cứ bình tĩnh đợi đến đèn đỏ đã nhé. Lý do thứ nhất, lúc đèn đỏ thì lỗ âm đạo sẽ to hơn lúc bình thường, cộng thêm có máu kinh nữa nên sẽ trơn, dễ cho vào và dễ lấy ra. Lý do thứ hai, 2 ngày đèn đỏ cuối kì thì máu kinh cũng đã giảm dần hơn rồi nên nếu còn vụng về do lần đầu tiên sử dụng cũng đỡ rủi ro hơn, còn bạn nào đã “máu” thì cứ thử nha 🙂

Tìm thêm cái gương để dễ nhìn nhé.

Thư giãn và từ từ đưa cốc vào: Chọn thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa vào.

Làm quen với cơ thể của mình: Tìm hiểu chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.

Thử các cách gập khác nhau, hầu hết phụ nữ đều gấp hình chữ C. Tuy nhiên bạn cũng có thể gập cốc theo hình chữ V hoặc số 7.

Hướng đưa cốc vào: Chú ý đưa cốc vào hướng về phía xương cụt, chứ không phải theo hướng thẳng đứng.

Hãy thật kiên nhẫn: Bạn nên biết rằng sẽ phải mất vài lần trước khi bạn có thể sử dụng thành công sản phẩm. Với những lần đầu sử dụng và bạn không kì vọng sẽ làm được ngay một cách dễ dàng, bạn sẽ thấy thư giãn hơn và hài lòng thích thú hơn nếu bạn thành công.

Điều chỉnh cuống cốc: Một khi đã đeo được cốc, bạn sẽ cần phải quyết định xem có cần giữ lại cuống cốc hay không. Nếu nó nhô ra ngoài thì sẽ gây khó chịu cho người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể cắt bỏ cuống cốc.

Mẹo cho lần đầu tiên lấy cốc ra

Nhắc lại nhé – hãy thư giãn: Cũng như khi đeo cốc, hãy từ từ dành một chút thời gian cho việc này

Không kéo cuống cốc. Cuống cốc giúp bạn dễ cầm vào đuôi cốc hơn nhưng nếu bạn kéo cuống cốc, bạn sẽ bị đau do vành cốc không ở trong trạng thái gập khi qua cửa mình.

Bóp vào bầu cốc để giải phóng sức hút: Đây là điều mấu chốt – phía dưới đuôi cốc luôn có những khấc để dễ cầm nắm.

Lắc nhẹ cốc: Khi lực hút đã được giải phóng, lắc nhẹ cốc đồng thời kéo ra. Kỹ thuật này có thể không cần thiết nhưng sẽ làm việc tháo cốc dễ dàng hơn khi bạn cảm thấy khó lấy ra.