Có nên uống nước dừa vào ngày đèn đỏ không?

Ai cũng đều biết rằng nước dừa là một thức uống giải nhiệt, thanh mát và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không ít người còn băn khoăn có nên uống nước dừa vào ngày đèn đỏ hay không? Nguyên nhân là mọi người thường hay nói rằng uống sẽ làm máu bị loãng và kinh nguyệt ra nhiều hơn, vậy thực sự là như thế nào?

Theo các chuyên gia chia sẻ, các chị em hoàn toàn có thể uống nước dừa trong kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên chỉ nên uống một lượng vừa phải, đặc biệt là không uống lạnh. Lý do là trong nước dừa có chứa nhiều chất béo, sẽ tạo cảm giác đầy bụng, khó chịu hay đau bụng trong ngày đèn đỏ.

Việc uống nước dừa như theo kinh nghiệm dân gian, sẽ làm cho cơ thể mát hơn bởi nó có tính hàn, tuy nhiên nếu uống nước dừa tùy vào cơ thể sẽ có tác dụng làm cho kinh nguyệt tới sớm hoặc muộn hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp quá trình đào thải máu kinh ra ngoài được thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó việc làm dịu cơn khát và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, uống nước dừa còn giúp làm giảm tình trạng đau bụng kinh vô cùng hiệu quả. Nó cung cấp chất điện giải tự nhiên, các dưỡng chất cần thiết giúp tử cung được điều hòa làm cho sự co bóp trở nên nhẹ nhàng hơn, giảm các cơn co thắt trong ngày có kinh nguyệt.

Nước dừa chính là một thức uống rất tốt trong ngày đèn đỏ đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng vì nó sẽ gây ra một số phản ứng không tốt cho cơ thể.

Một vài lưu ý khi sử dụng nước dừa:

Không nên uống nước dừa vào buổi tối sẽ làm đầy bụng, khó tiêu và đi tiểu đêm nhiều lần.

Nên uống tối đa 2 cốc nước dừa mỗi ngày, nếu vượt quá sẽ làm cơ thể yếu hơn, xuất hiện tình trạng hạ huyết áp đột ngột.

Vì có tính hàn nên tránh uống nước dừa lạnh khi có kinh nguyệt, đặc biệt là đi ngoài nắng về, sẽ làm cơ thể bị đầy bụng, sốt nóng. Nước dừa không phù hợp với những người có tiền sử bị bệnh trĩ, thấp khớp hay đang bị tiêu chảy nên bạn chú ý nhé.