Cách chọn kích cỡ cốc nguyệt san phù hợp

Cốc nguyệt san – sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn Y khoa, chuyên dùng trong ngày “đèn đỏ”. Vậy bạn đã biết cách chọn size cốc nguyệt san Laure Cup phù hợp với mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo các tư vấn trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Chọn cốc có dung lượng phù hợp

Cách chọn size cốc nguyệt san phù hợp nếu bạn lựa chọn có dung tích đáp ứng lượng kinh nguyệt chảy ra. Lượng kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau. Vì vậy với lượng kinh nguyệt nhiều bạn nên lựa chọn cốc size to để dung lượng chứa của cốc là phù hợp. Và cụ thể hơn mình sẽ giúp các bạn chọn size phù hợp với cốc nguyệt san của Laure Cup.

Chị em người Việt mình có cơ sàn chậu yếu hơn, vóc dáng nhỏ hơn một chút so với phụ nữ các nước phương Tây.
Chính vì lẽ đó, Laure Cup phân phối tại Việt Nam là một phiên bản sản phẩm đặc biệt với chất liệu khá mềm và kích thước nhỏ hơn châu Âu khoảng 8%, điều này tạo cảm giác mềm mại dễ chịu khi sử dụng và không lo làm rộng cô bé.

Laure Cup tại Việt Nam có 2 size

 

 

Size S: Có chiều dài là 64mm, và chiều rộng là 43mm, dành cho

  • Các chị chưa sinh, đã sinh mổ hoặc sinh thường nhưng thể hình không quá lớn (cao dưới 1m7)
  • Hầu hết phụ nữ Việt Nam và châu Á nói chung phù hợp với size S

 

Size L: Có chiều dài là 70mm, và chiều rộng là 46mm, dành cho

  • Các chị đã sinh thường và có thể hình tương đối lớn (cao trên 1m7)
  • Hiếm khi phụ nữ Việt Nam dùng size L (chỉ khoảng 5%)

Cách chọn size cốc nguyệt san dựa trên 3 tiêu chuẩn sau:

Cốc nguyệt san là chiếc cốc được thiết kế hình chuông nhỏ hay còn được gọi là hình phễu. Cốc chính hãng trên thị trường hiện nay hầu hết đều được làm từ nhựa silicone Y tế. Đảm bảo sự an toàn cùng độ mềm dẻo dễ sử dụng, không đau rát khi cho vào trong âm đạo.

Cốc nguyệt san được thiết kế để thay thế băng vệ sinh hay tampon để hứng kinh nguyệt trong ngày “đèn đỏ” của chị em. Với mục đích giải phóng những lo lắng mệt mỏi, giúp chị em sẵn sàng vui chơi năng động, làm việc, thư giãn… mà không bị cản trở trong những “ngày ấy”.

Những hiệu quả không ngờ từ cốc nguyệt san sẽ thực sự được phát huy nếu bạn biết cách chọn size cốc nguyệt san phù hợp với âm đạo của mình. 3 cách chọn size để có được sản phẩm ưng ý nhất:

.Chọn cốc nguyệt san dựa theo kích thước miệng và độ dài

Để chọn size phù hợp với bạn, trước tiên hãy lưu ý đến kích thước miệng. Kích thước miệng cốc được lựa chọn phụ thuộc độ rộng của ống âm đạo. Với kích thước quá to, khiến miệng cốc không bung hết được khi đi vào trong. Tạo cảm giác đau rát, cộm, khó chịu bên trong vùng kín. Với kích thước cốc quá nhỏ, miệng cốc không thể bám chắc được vành cơ vùng âm đạo khiến dễ rơi rớt cốc và lệch cốc.

Với cả hai trường hợp chọn cốc có miệng quá to hay quá nhỏ không phù hợp đều là nguyên nhân gây rò rỉ máu ra bên ngoài và mất đi sự thoải mái trong một ngày làm việc hay vui chơi.

 

3. Chọn cốc nguyệt san có độ mềm ưng ý

Nguyên liệu để sản xuất cốc nguyệt san: silicone, nhựa dẻo, cao su…Với các sản phẩm cốc nhập khẩu chính hãng thường được làm từ nguyên liệu Silicone Y tế vừa có tác dụng tạo độ mềm dẻo, êm ái cho người sử dùng. Đồng thời, các sản phẩm, cách chọn size cốc nguyệt san còn phụ thuộc cách chọn cốc có độ mềm ưng ý. Với cốc quá mỏng và mềm sẽ dễ dàng gập nhỏ để đưa vào trong “cô bé”. Tuy nhiên cốc quá mềm lại thường khó bung hoàn toàn và không bám chắc khi đưa vào trong âm đạo.

Với cốc có độ cứng co lại khó khăn trong vấn đề gập cốc và đưa cốc vào. Độ cứng của cốc còn tạo cảm giác khó chịu hay đau rát do vo chậm và vùng âm đạo sẽ làm tổn thương và gây viêm âm đạo.

Vì vậy, nên lựa chọn cốc nguyệt san có độ mềm vừa phải, không quá mềm, không quá cứng. Chọn cốc có bề mặt miệng trơn để không làm tổn thương lớp màng tiếp xúc của vùng kín.

Mình tin với 3 kinh nghiệm chọn size cốc nguyệt san này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm mua cốc đáp ứng các tiêu chuẩn cơ địa của bản thân. Hãy sắm cho mình một chiếc cốc nguyệt san vừa vặn để có cảm giác thoải mái nhất nhé.