5 mẹo loại bỏ mùi khó chịu trên cốc nguyệt san

“Làm thế nào để loại bỏ những mùi khó chịu trên cốc nguyệt san” ?

Thế kỷ 21, cốc nguyệt san dần thay thế băng vệ sinh và tampon, nó được ví như băng vệ sinh thế hệ mới. Bởi tính ưu việt, cách sử dụng dễ dàng và tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc. Nhưng lại có rất nhiều băn khoăn và nỗi lo làm sao để loại bỏ được mùi khó chịu  trên cốc nguyệt san? Đừng lo, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 mẹo nhỏ đơn giản và hiệu quả để giúp loại bỏ mùi hôi từ cốc nguyệt san nhé.

1.Tiệt trùng bằng nước sôi hoặc lò vi sóng

Tiệt trùng bằng nước sôi: Đun sôi cốc nguyệt san trong nồi ngập nước tầm 5-7 phút. Bạn cần sử dụng nồi hoặc bát sâu để cốc nguyệt san ngập trong nước và không bị nguy cơ cháy, cong vênh do chạm vào đáy nồi trong quá trình đun.

Tiệt trùng bằng lò vi sóng: Cho cốc vào 1 cốc tiệt trùng , đổ ngập nước đậy kín quay trong lò vi sóng 5-7 phút ở nhiệt độ tối đa (750W).

2. Nước chanh

Ngâm cốc nguyệt san trong nước chanh khoảng 1 giờ  hoặc lau sạch bằng nước cốt chanh. Và bạn nhớ hãy tráng lại bằng nước sôi nhé để tránh bị xót lại axit chanh trước khi sử dụng.

3.Rượu hoặc cồn

Bạn có thể sử dụng riêng 1 chiếc khăn nhỏ lau sạch hoặc ngâm cốc nguyệt san với rượu(cồn) trong 1 giờ đồng hồ. Mách nhỏ cho bạn: Bạn có thể dùng tăm tẩm cồn làm sạch lỗ thông khí trên thân cốc. Và bạn hãy nhớ để cốc nguyệt san khô ráo hoàn toàn dưới ánh nắng mặt trời trước khi đưa nó vào âm đạo để sử dụng.

4. Giấm

Sử dụng giấm cũng rất hiệu quả nhé. Bạn có thể  pha bằng công thức sau với tỉ lệ 1/2 nước sạch + 1/2 giấm, ngâm cốc nguyệt san của bạn trong hỗn hợp này 1 giờ. Đảm bảo sẽ loại bỏ được những mùi khó chịu trên chiếc cốc nhỏ xinh.

 5. Rửa bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần rửa bằng dung dịch chuyên dụng này, ngay lập tức sẽ loại bỏ được mùi khó chịu trên cốc nguyệt san đó.